Các tựa game nhập vai thường có những pháp sư sở hữu sức mạnh vô song, giúp thúc đẩy câu chuyện phát triển theo hướng ngày một thú vị. Cho dù là phù thủy hay là pháp sư trong game thì những nhân vật này đều đóng vai trò quan trọng, tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng người chơi. Mời các bạn cùng điểm qua top 10 pháp sư mạnh nhất trong lịch sử game nhập vai nhé.

Vivi – Final Fantasy IX

From: web game casino

Nhiều game thủ sẽ không mảy may để ý đến Vivi trong lần đầu chạm mặt. Điều này cũng dễ hiểu, vì Vivi có thái độ khá là kì dị, cộng với đó là không có những chi tiết rõ ràng trên khuôn mặt nên khả năng cao đây cũng chỉ là một nhân vật “cho có” vậy thôi chứ chẳng đóng vai trò quan trọng gì cả. Tuy nhiên, dần dà Vivi sẽ trở thành một trong những pháp sư mạnh nhất không chỉ trong Final Fantasy IX mà còn trong toàn bộ series Final Fantasy luôn các bạn ạ.

Vivi Ornitier có một quá khứ khá là thú vị khi nói về nguồn gốc của sức mạnh mà anh ta sở hữu. Vivi là một phần trong dòng búp bê vốn được sản xuất hàng loạt để làm vũ khí. Tuy nhiên, nhân vật này trở nên có tri giác và đã kết thân với nhân vật chính. Sức mạnh của Vivi nằm ở Black Magic (tạm dịch: ma thuật hắc ám), gây ra sát thương nguyên tố như lửa, băng, sấm sét… vân vân để hạ gục kẻ địch.

Gotoh – Fire Emblem

Gotoh là một trong những pháp sư mạnh nhất trong Fire Emblem, và anh ta đảm nhận vai trò huấn luyện những pháp sư tiềm năng khác, chẳng hạn như Miloah và con gái Linde của ông ta. Chức danh chính thức của ông là Bishop (tạm dịch: Giám mục), nhưng ông đồng thời cũng là một vị pháp sư toàn năng và được biết đến như là White Sage.

Trong game, bạn chỉ được điều khiển Gotoh trong một thời gian ngắn thôi vì ông này quá “bá đạo”. Gotoh có thể dùng bất kỳ cây gậy nào và có thể sử dụng phép thuật để gây sát thương kẻ địch lẫn hồi phục đồng đội. Không giống như những pháp sư khác, Gotoh có chỉ số phòng thủ cao vào thanh máu rất nhiều. Cho nên ông ta giống như là một binh sĩ trong quân đội hơn là một pháp sư “máu giấy”.

Ahzidal – Skyrim

Theo truyền thuyết của Skyrim, Ahzidal là người Nord đầu tiên thực sự trở thành một bậc thầy về ma thuật bí ẩn. Và có lẽ ông cũng là con người đầu tiên có thể sử dụng sức mạnh của tộc Elf với đẳng cấp tương đương. Một phần năng lực của ông là do bẩm sinh, lại được bồi dưỡng bởi các pháp sư người Elf bậc thầy. Phần còn lại thì được tôi luyện bởi ý chí báo thù.

Sau khi đi “du học” trở về thì Ahzidal mới biết được quê hương mình giờ đây đã bị tộc Snow Elves hủy diệt, từ đó nuôi hận thù và điên cuồng tìm kiếm quyền năng. Ông cũng là người có công trong việc chấm dứt sự thống trị của quân đội Mer ở Tamriel, để rồi cuối cùng gia nhập vào hàng ngũ Dragon Priests. Vào thời điểm người chơi được diện kiến Ahzidal, ông ta đã là một trong những pháp sư mạnh nhất lịch sử, bị giam cầm vĩnh cửu vì truy cầu kiến thức.

Magus – Chrono Trigger

Magus là một trong những nhân vật phản diện chính trong Chrono Trigger, và lý lịch của gã này luôn gắn liền với những hành vi xấu xa. Hắn ta thường hay cầm một cái lưỡi hái nhưng chủ yếu thì hắn được biết đến là một trong trong những pháp sư mạnh mẽ, bá đạo nhất game.

Những phép thuật của Magnus đều ấn tượng và có sức tàn phá khủng khiếp, chẳng hạn như telekinesis, electrokinesis, điều khiển băng và ma thuật hắc ám. Ngoài ra hắn ta còn có thể tạo ra các hố đen, miễn nhiễm với bùa chú và bẻ cong được cả thời gian và không gian.

Yennefer xứ Vengerberg – The Witcher 3: Wild Hunt

Chắc chắn rằng sẽ chẳng có ai chơi qua The Witcher 3 mà quên được cô nàng Yennefer cả. Nàng là một nữ pháp sư xinh đẹp, lạnh lùng, kiêu ngạo, mạnh mẽ và có phần… đanh đá nhưng sau tất cả vẫn là một tâm hồn mong manh và một trái tim cháy bỏng khao khát tình yêu. Mà thật ra thì mấy điều đó cũng không khiến Yen được liệt vào danh sách này đâu, lý do là vì nàng là một pháp sư cực mạnh cơ.

Yennefer sinh ra đã mang trong mình thiên phú phép thuật và được đào tạo ở Aretuza dưới tay một pháp sư bậc thầy Tissaia de Vries. Lớn lên, Yen trở thành thành viên trẻ nhất của Hội đồng Phù thủy Tối cao, là người thầy kiêm mẹ nuôi của Ciri và là người tình đầy duyên nợ của gã witcher “sát gái” Geralt.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360


Top 10 pháp sư mạnh nhất trong lịch sử game nhập vai (P.2)

admin