Ning – người đi rừng “hổ báo” nhất

Thời còn ở phong độ đỉnh cao, được xem là 1 trong những người đi rừng hay nhất tại . Chưa kể, với việc phục vụ 1 TheShy luôn sẵn sàng lao lên phía trước, lối chơi “hổ báo” của Ning càng có đất dụng võ. Đỉnh cao của Ning và cũng là của TheShy cũng như Invictus Gaming chính là chức vô địch 2018 – nơi mà anh, “Top God” và cả đội hình IG khiến cả thế giới khiếp sợ.

Nhưng Ning cũng là người đi rừng sụt phong độ nhanh bậc nhất trong danh sách, có lẽ chỉ thua mỗi… . Thành công cuối cùng của Ning chính là chức vô địch LPL Mùa Xuân 2019 ngay sau đó và..From: web game casino. hết. Anh không còn là tuyển thủ được nhiều đội lớn săn đón, Ning trở thành “người thừa” vì phong độ tụt giảm, lại còn dính nghi vấn là nguồn cơn cho bất ổn nội bộ của IG khi không còn hòa hợp với TheShy – Rookie. Đánh rank cũng không khá hơn và khi Ning rời IG, thậm chí fan của đội tuyển này còn khuyên anh nên tính đường giải nghệ.

Ning có lối đi rừng “hổ báo”, không ngại va chạm nhưng anh cũng là 1 trong những nhà vô địch CKTG tụt dốc phong độ nhanh nhất

Tian – Dồn tất cả cho chức vô địch rồi lụi tắt

Ở thời điểm mà Tian đỉnh cao phong độ – CKTG 2019, cả thế giới bái phục khả năng đi rừng của “Tiểu Thiên”. Thậm chí, dù trong đội có “người luôn try hard mọi trận đấu” Doinb, hay khi đó, Lwx và Crisp thi đấu cũng rất tốt, nhưng chính Tian mới là người đạt FMVP – tuyển thủ xuất sắc nhất trận chung kết CKTG 2019. Nhưng, còn nhanh hơn cả Ning, phong độ của Tian sau CKTG 2019 tụt dốc thẳng đứng xuống tận đáy. Đỉnh điểm là việc FunPlus Phoenix trắng tay 2 mùa giải liên tiếp 2020 – 2021, mất vé dự CKTG 2020, trở thành đội LPL đầu tiên thua trắng 4 trận lượt về vòng bảng 1 kỳ CKTG (2021) rồi bị loại đầy cay đắng.

Có thể nói vì chấn thương mà Tian đã có thành tích rất không tốt trong 2 mùa giải 2020 và 2021 nhưng việc phong độ của anh tụt dốc là không cần bàn cãi. Mới đây, Tian đã cùng đội tuyển mới Top Esports vô địch Demacia Cup – giải đấu trước thềm mùa giải mới 2022 và anh lại là FMVP. Chắc chắn fan LPL mong chờ Tian sẽ lấy lại phong độ và có thể cùng TES giành vinh quang trong mùa giải mới.

Tian tụt dốc phong độ vì chấn thương và vừa trải qua mùa giải đáng thất vọng cùng FPX ở năm 2021

Canyon – nhà vô địch mạnh nhất và ổn định nhất

Trong số 4 nhà vô địch CKTG có mặt trong danh sách này, chắc chắn cái tên xếp đầu về sự ổn định và tài năng phải kể đến chính là . Người đi rừng của DWG KIA, trong mùa giải 2021, thi đấu vẫn không kém gì so với chính anh hồi mùa giải 2020 khi cùng DK lên ngôi vô địch. Vẫn lối đánh sáng tạo, đột biến nhưng không kém phần chắc chắn, Canyon góp công vô cùng lớn trong 2 chức vô dịch LCK của DK ở năm 2021, cũng như đưa đội tuyển này đến chung kết 2 giải đấu lớn nhất nền LMHT – MSI 2021 và CKTG 2021.

Nhưng đáng tiếc cho Canyon và DK khi đối thủ của họ đã nghiên cứu họ quá kỹ cũng như cả đội DK có những điểm yếu chí mạng, khiến họ trắng tay ở cả 2 giải đấu quốc tế trong mùa giải 2021. Tuy vậy, ở mùa giải 2022, Canyon vẫn được kỳ vọng sẽ cùng ShowMaker, bên cạnh những đồng đội mới, tiếp tục vươn tới những đỉnh cao và giúp LCK lại thống trị nền LMHT thế giới.

Canyon vẫn giữ vững phong độ và phong cách chơi sáng tạo, đột biến của mình sau khi lên ngôi CKTG

Jiejie – “Anh hùng thầm lặng”

Trong chiến tích của EDward Gaming, người ta nhắc nhiều đến “Thần tiễn” Viper, nhắc đến “người đã gom mọi danh hiệu trong sự nghiệp” Meiko, hay “playmaker” Scout, “Avengers” Flandre. Nhưng có 1 cái tên cũng đã đóng góp rất nhiều trong chiến tích của EDG, chính là – tuyển thủ có thể xem là vô cùng thầm lặng.

So với những tuyển thủ ở trên, Jiejie giống Ning và Tian ở chỗ cũng vô địch trong lần đầu tham dự CKTG. Nhưng Jiejie không phải “hổ báo” như Ning, anh cũng không phải là người xuất sắc nhất trận chung kết như Tian. Điểm mạnh của Jiejie là anh có thể đánh vì đồng đội, đặt chiến thắng của tập thể lên hàng đầu.

Jiejie (giữa) – người anh hùng thầm lặng trong chiến tích lịch sử của EDG

Ở thời điểm hiện tại, vị trí đi rừng vẫn là vị trí vô cùng quan trọng để đảm bảo lối chơi được vận hành trơn tru, mạch lạc. Những cái tên trên, trừ Ning, đều sẽ tiếp tục tranh tài ở mùa giải mới. Và rất có thể, chính phong độ của họ sẽ quyết định đến thành tích của đội tuyển mà họ đang đầu quân, không chỉ ở giải quốc nội mà còn trên đấu trường quốc tế.

Những người đi rừng vô địch CKTG từ 2018 đến 2021- Tian "huy hoàng rồi chợt tắt", Canyon toàn diện nhất

admin